Quả việt quất tăng cường chức năng não ở trẻ

0
30

Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng cải thiện hiệu quả hoạt động của não có thể tăng cường khả năng lý luận, giải quyết vấn đề và ngăn ngừa mất trí nhớ. Và quả việt quất giúp tăng cường chức năng não ở trẻ rất tốt.

Môi trường sống hiện nay bị ô nhiễm rất nghiêm trọng, ảnh hưởng đáng kể đến sức khỏe và trí nhớ của trẻ em. Hiện tượng hay quên, trí nhớ kém ở trẻ xảy ra nhiều hơn làm cho các bậc cha mẹ lo lắng và tìm đủ mọi phương pháp để cải thiện trí nhớ của trẻ.

Quả việt quất được ví như một loại “thần dược” giúp tăng cường chức năng não ở trẻ một cách tốt nhất.Trong quả việt quất chứa nhiều flavanoid có tác dụng chống ôxy hóa và kháng viêm và đặc biệt còn giúp tăng cường nhận thức. Theo báo Telegraph, các nghiên cứu cho thấy trẻ em nên ăn quả việt quất trước khi đi thi để hưởng lợi từ việc tăng cường chức năng não trong thời gian ngắn hạn. Uống nước việt quất thiên nhiên giúp trẻ thực hiện các bài tập với tốc độ nhanh và sự chính xác cao hơn so với trước đó. Đặc biệt hơn nữa, giáo sư khoa học thần kinh Claire Williams cũng đưa ra nhận định: “Đây là lần đầu tiên chúng tôi nhận thấy tác động tích cực mà chất flavonoid tạo ra đối với chức năng điều hành của não ở trẻ em”. Chính vì vậy, bạn cần bổ sung đầy đủ lượng chất flavonoid có trong quả việt quất cho trẻ để giúp tăng cường chức năng não ở trẻ nhé.

Quả việt quấtQuả việt quất có tác dụng giúp tăng cường chức năng não ở trẻ (Ảnh Internet)

Ngoài quả việt quất, một số loại thực phẩm khác cũng có tác dụng đối với việc tăng cường chức năng não ở trẻ, như:

  • Hạt hạnh nhân: Trong hạnh nhân chứa rất nhiều protein và đây là loại hạt nằm trong top những loại thực phẩm giàu dinh dưỡng nhất. Protein trong hạnh nhân sẽ giúp tái tạo và chữa lành các tế bào thần kinh bị suy yếu, bên cạnh đó làm tăng khả năng nhận thức ở trẻ. Ngoài ra, trong hạnh nhân còn chứa kẽm,vitamin B6, vitamin E, Omega 3, Omega 6, magie giúp tăng cường sức khỏe não bộ, tăng cường trí thông minh cho trẻ.
  • Quả lý chua: Trong quả lý chua chứa nhiều vitamin C giúp não bộ hoạt động tốt hơn. Chất sắt trong loại quả này còn thúc đẩy hoạt động của oxy trong máu giúp ngăn ngừa thoái hóa não.
  • Rau xanh: Các loại rau xanh (cải bó xôi, cải xoăn,…) chứa nhiều folate và vitamin thúc đẩy sử phát triển của não bộ và tăng cường trí nhớ cho trẻ.
  • Hành tím: Hành tím là loại thực phẩm chứa nhiều Flavonoid như Anthocyanin có tác dụng phòng chống lão hóa não bộ và tăng cường trí nhớ. Ngoài ra, chất Anthocyanin có trong hành tím còn làm giảm nguy cơ viêm thần kinh, tăng lưu thông máu lên não. Đây là loại thực phẩm tuyệt vời giúp ngăn ngừa suy giảm trí nhớ.
  • Các loại axit béo: Các loại axit béo như Omega 3, Omega 6 rất cần thiết cho não bộ giúp tăng cường trí thông minh cho trẻ. Các loại axit béo này có trong cá hồi, cá ngừ, cá thu… Ngoài ra, bạn còn có thể cho trẻ uống dầu cá cũng rất tốt cho não bộ đấy nhé.
  • Nước: Nước giúp các chức năng suy nghĩ và ghi nhớ ở trẻ hoạt động mạnh. Khi não bộ được cung cấp đủ nước, trẻ sẽ nghĩ nhanh hơn, tập trung và sáng tạo hơn. Việc cung cấp đủ nước hàng ngày cho trẻ rất quan trọng vì não bộ không thể chứa nước như các cơ nên chỉ cần nước không đủ thì hoạt động của não sẽ bị suy giảm.

(Tổng hợp)