Dịch sốt xuất huyết chưa giảm, số ca mắc tay chân miệng lại có xu hướng tăng

0
25

Trong lúc dịch sốt xuất huyết vẫn đang còn diễn biến phức tạp, số ca mắc tay chân miệng lại có xu hướng tăng nhanh trong những tuần gần đây, và rất có thể con số mắc tay chân miệng còn tăng cao do đang vào mùa dịch và bắt đầu năm học mới.

Dịch sốt xuất huyết chưa giảm, số ca mắc tay chân miệng lại có xu hướng tăngSố lượng trẻ em mắc tay chân miệng nhập viện ngày càng tăng (Ảnh minh họa internet)

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long vừa có văn bản cho hay.

Theo văn bản, 8 tháng đầu năm 2017 cả nước đã ghi nhận trên 43.000 ca mắc tay chân miệng tại 63 tỉnh thành. Con số này so với cùng kỳ 2016 có giảm nhẹ 1,9%, nhưng lại có xu hướng tăng mạnh trong các tuần gần đây.

Bộ Y tế khuyến cáo các địa phương phải tăng cường cảnh giác, giám sát chặt chẽ tình hình phát dịch, tổ chức dập dịch ngay từ khi có các ca mắc đầu tiên, điều trị kịp thời, hạn chế tối đa số ca tử vong.

Bộ Y tế cũng đề nghị các địa phương tổ chức tập huấn ngay những kiến thức hữu ích về phòng chống dịch tay chân miệng cho cán bộ y tế các tuyến, đồng thời dự trữ thuốc, vật tư, hóa chất để sẵn sàng chống dịch khi bùng phát.

(Tổng hợp)