Tầm soát ung thư vú miễn phí cho phụ nữ

0
94

Mỗi năm, ở Việt Nam có khoảng 12.500 phụ nữ mắc bệnh ung thư vú. Nghiêm trọng hơn, độ tuổi mắc bệnh ung thư vú ngày càng trẻ hóa.

Sự quan trọng của tầm soát ung thư vú ở phụ nữ

Tự khám ngực là biện pháp quan trọng nhất để phụ nữ phát hiện sớm bệnh ung thư vú. Các chị em nên hình thành thói quen tự khám ngực đều đặn mỗi tháng, tốt nhất là nên khám sau kỳ kinh nguyệt, đó là lúc ngực mềm nhất. Nếu bạn tìm thấy khối u hay sự thay đổi của vú thì bạn nên đi khám bác sĩ ngay.

Với sự phát triển mạnh mẽ của y khoa như hiện nay, điều trị ung thư vú đã có những bước tiến lớn về phương pháp điều trị như: phẫu thuật, xạ trị, hóa chất và kết hợp với các phương pháp điều trị khác; thực tế đã cải thiện đáng kể bệnh ung thư vú ở phụ nữ. Có một điều phụ nữ cần đặc biệt quan tâm là điều trị ung thư vú càng sớm càng tốt, tránh trường hợp phát hiện bệnh quá trễ sẽ gây khó khăn trong việc điều trị cũng như xảy ra các biến chứng về sau. Nếu bệnh ung thư vú được phát hiện sớm ở giai đoạn đầu thì khả năng chữa khỏi rất cao. Nếu bạn để bệnh chuyển sang những giao đoạn sau thì khả năng chữa khỏi hẳn rất thấp và đến giai đoạn cuối thì thường việc điều trị chỉ để giảm các triệu chứng đau đớn và kéo dài cuộc sống.

Tầm soát ung thư vúTầm soát ung thư vú ở phụ nữ là việc rất quan trọng (Ảnh Internet)

Chính vì vậy, phụ nữ từ độ tuổi 40 trở lên nên được tầm soát và phát hiện sớm bệnh ung thư vú. Điều này là rất quan trọng không những chỉ có ý nghĩa cho bệnh nhân mà còn có ý nghĩa về mặt kinh tế xã hội nữa.

Chiến dịch tầm soát ung thư vú miễn phí ở phụ nữ

Bệnh ung thư vú có thể chữa khỏi nếu được phát hiện sớm. Hơn thế nữa, khi được phát hiện càng sớm việc điều trị bẹnh càng đơn giản, hiệu quả điều trị càng cao và chi phí điều trị lại ít. Tuy nhiên, vì yếu tố tâm lý nên nhiều phụ nữ còn e ngại, không đi khám nên khi phát hiện ra thì bệnh đã chuyển sang giai đoạn muộn. Điều này khiến việc điều trị gặp nhiều khó khăn và tốn kém.

Xuất phát từ lý do đó và hiểu được sự quan trọng của tầm soát ung thư vú cũng như sự nguy hiểm mà bệnh ung thu vú gây ra, bắt đầu từ 14-10 đến 11-11-2017, Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư – Vì ngày mai tươi sáng phối hợp với hệ thống các bệnh viện có chuyên khoa ung thư tại Hà Nội, Huế và TP.HCM triển khai khám sàng lọc hoàn toàn miễn phí nhằm phát hiện sớm ung thư vú cho 10.000 phụ nữ từ 40 tuổi trở lên.

Đây là một chương trình cực kì ý nghĩa mang tính cộng đồng nhằm đem lại lợi ích cho người phụ nữ.

Tầm soát ung thư vú(Ảnh Internet)

Địa chỉ các bệnh viện tầm soát ung thư vú miễn phí cho phụ nữ:

Tại Hà Nội:

  • Bệnh viện K cơ sở 1: 43 Quán Sứ, Hàng Bông, Hoàn Kiếm.
  • Bệnh viện K cơ sở 3: 30 Cầu Bươu, Tân Triều.
  • Bệnh viện Ung bướu Hà Nội: 42A Thanh Nhàn, Hai Bà Trưng.
  • Bệnh viện Bạch Mai: 78 đường Giải Phóng, Đống Đa.

Tại TP HCM:

  • Bệnh viện Ung bướu: 3 Nơ Trang Long, Bình Thạnh.
  • Bệnh viện Chợ Rẫy: 201B Nguyễn Chí Thanh, quận 5.
  • Bệnh viện Đại học Y dược TP HCM: 215 Hồng Bàng, quận 5.

Tại TP Huế:

  • Bệnh viện Trung ương Huế: 16 Lê Lợi, TP Huế.