Những thực phẩm giúp trẻ tăng chiều cao mà các mẹ cần biết

0
89

Để giúp con cao lớn, bạn hãy bổ sung ngay những loại thực phẩm giúp trẻ tăng chiều cao này vào thực đơn hàng ngày cho con nhé!

Đậu nành

Đậu nành là thực phẩm giúp trẻ tăng chiều cao do chứa hàm lượng protein rất cao và các protein này có thể giúp cải thiện các mô và hệ xương. Để con tăng chiều cao, bạn nên bổ sung khoảng 50g đậu nành mỗi ngày trong bữa ăn của trẻ. Đây là cách tốt nhất để tiết kiệm chi phí nhưng vẫn hiệu quả trong việc cải thiện vấn đề chiều cao.

Những thức ăn từ sữa

thực phẩm giúp trẻ tăng chiều caoCác thức ăn từ sữa hỗ trợ rất tốt trong vấn đề tăng chiều cao ở trẻ (Ảnh Internet)

Ngoài các loại sữa, bạn nên cho trẻ ăn nhiều các sản phẩm từ sữa như pho mát để chiều cao được cải thiện. Các thức ăn từ sữa như: kem sữa, sữa chua, pho mát… là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời có chứa đầy đủ vitamin A, B, D và  E. Chúng cũng rất giàu canxi và protein cần thiết cho sự phát triển toàn diện của cơ thể. Đặc biệt, vitamin D và canxi có tác dụng rất tốt đối với chiều cao. Sự thiếu hụt vitamin D và canxi sẽ khiến trẻ thấp và tăng chiều cao chậm.

Hải sản

Hải sản là loại thực phẩm giúp trẻ tăng chiều cao nhờ chứa hàm lượng cao canxi. Sự thiếu hụt canxi sẽ gây ra nhiều vấn đề sức khỏe, bao gồm cả việc giới hạn chiều cao ở trẻ. Vì vậy, bạn cần bổ sung nguồn thức ăn giàu canxi từ hải sản như cua, ốc, sò, tôm, cá… để giúp tăng cường sự phát triển xương và chiều cao cho trẻ.

Thịt gà

Khi chọn các loại thực phẩm giúp trẻ tăng chiều cao, bạn không thể bỏ quên thịt gà. Thịt gà là chứa rất nhiều protein, giúp trẻ phát triển chiều cao một cách hiệu quả. Mỗi ngày, bạn nên bổ sung khoảng 100g thịt gà trong các bữa ăn để cải thiện chiều cao cho trẻ nhanh chóng và tự nhiên.

Hoa quả

Hầu hết tất cả các loại trái cây đều có chứa nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho sức khỏe, là những thực phẩm giúp trẻ tăng chiều cao hiệu quả. Một số loại trái cây có chứa hàm lượng vitamin A cao như đào, xoài rất tốt cho sự phát triển toàn diện của cơ thể. Ngoài ra, các loại trái cây như cam, quýt, chanh, bưởi có chứa rất nhiều vitamin C và còn giúp cơ thể hấp thụ canxi một cách tốt nhất. Ăn trái cây mỗi ngày sẽ giúp xương chắc khỏe, tăng chiều cao một cách tự nhiên, tốt cho da và hệ tiêu hóa. Ngoài ra, ăn trái cây mỗi ngày còn có thể ngăn ngừa ung thư.

Thực phẩm chứa nhiều lysine

Ngoài canxi, vitamin D, sắt, kẽm… lysine cũng đóng vai trò rất quan trọng trong việc thúc đẩy sự phát triển về chiều cao. Vì vậy, bạn nên thường xuyên bổ sung các thực phẩm chứa hàm lượng cao lysine cho trẻ trong bữa ăn hàng ngày. Các nhà nghiên cứu cho rằng việc bổ sung lysine thông qua chế độ ăn uống hàng ngày là một trong những cách tốt nhất để giúp trẻ tăng trưởng về chiều cao cũng như đảm bảo tinh thần, thể chất cho trẻ.

 (Tổng hợp)