Những loại thực phẩm giúp tăng khả năng sinh con trai

0
81

Chế độ dinh dưỡng hợp lý không chỉ giúp gia tăng số lượng cũng như chất lượng của tinh trùng còn tạo ra được môi trường âm đạo thuận lợi nhất cho tinh trùng Y, giúp việc sinh con trai dễ dàng hơn.

sinh con traiMột bé trai kháu khỉnh là mơ ước của rất nhiều cặp vợ chồng (Ảnh Internet)

Hãy tìm hiểu xem các ông bố, bà mẹ trẻ nên bổ sung những loại thực phẩm nào để tăng khả năng sinh con trai nhé!

Đàn ông nên ăn gì để sinh con trai?

Đàn ông nên sử dụng những loại thực phẩm giàu protein như hải sản, thịt bò… để tăng chất lượng tinh trùng. Đặc biệt, bạn cần hạn chế những loại thức ăn nhanh, thức ăn được chế biến sẵn và hạn chế tối đa thuốc lá, rượu, thức uống có ga.

Một lưu ý nhỏ nhưng không kém phần quan trọng là nếu ngay trước thời điểm quan hệ tình dục mà người chồng uống 1 cốc cà phê thì sẽ làm tăng khả năng sản xuất tinh trùng Y để sinh con trai.

sinh con traiĐàn ông nên hạn chế uống rượu để tăng khả năng sinh con trai (Ảnh Internet)

Phụ nữ nên ăn gì để sinh con trai?

Môi trường kiềm là môi trường thuận lợi cho tinh trùng Y. Vì vậy, để tăng khả năng sinh con trai, người phụ nữ cần bổ sung những loại thực phẩm có khả năng điều chỉnh pH âm đạo về môi trường kiềm.

Các nghiên cứu khoa học cũng đã chỉ ra rằng: Nếu người phụ nữ ăn nhạt, thiếu muối, hoạt động của tuyến thượng thận sẽ gia tăng. Chúng tiết ra nhiều kích tố thượng thận, làm cho chất kali (K) bị loại ra khỏi các mô tế bào, do đó tạo ra một môi trường axit khá mạnh ở phụ nữ. Chính vì vậy, để tạo môi trường kiềm âm đạo, người phụ nữ cần ăn mặn, ăn các thực phẩm giàu Natri và Kali, hạn chế ăn các thực phẩm giàu Canxi và Magie.

  • Thực phẩm giàu Natri: Muối ăn, bánh mì, ngũ cốc, thực phẩm đóng hộp, salad trộn…
  • Thực phẩm giàu Kali: Khoai lang, khoai tây, mơ khô, chuối, cà chua, cà rốt, củ cải đường, các loại đậu, nước cam…

sinh con traiPhụ nữ cần bổ sung các thực phẩm giàu Kali và Canxi để tăng khả năng sinh con trai (Ảnh Internet)

Vậy nên bổ sung những loại thực phẩm này vào thời gian nào là hợp lý nhất? Dưới đây là một số lưu ý đặc biệt mà bạn cần nhớ:

  • Bạn nên áp dụng chế độ ăn này khoảng 1 đến 2 tháng trước khi có ý định có em bé.
  • Ăn mặn nhưng bạn đừng lạm dụng muối quá mức vì nếu ăn quá mặn sẽ làm hại thận.
  • Sau khi có em bé, bạn không được ăn theo chế độ ăn này mà cần ăn uống đầy đủ để cung cấp đủ dinh dưỡng cho cả mẹ và bé.
  • Với những phụ nữ mắc bệnh tim mạch, bệnh cao huyết áp hay các bệnh ảnh hưởng đến chức năng gan thận, không nên áp dụng theo chế độ ăn này. Vì những thực phẩm này có thể làm tình trạng bệnh của bạn nặng thêm.
  • Ngoài ra, tạo môi trường kiềm cho âm đạo bằng cách vệ sinh âm đạo bằng dung dịch muối Sodium Hydrocarbonate.

Chế độ ăn uống chỉ là một phần trong nhiều yếu tố quyết định giới tính của em bé. Tuy nhiên, hi vọng bài viết này sẽ mang đến nhiều thông tin bổ ích để giúp bạn tăng khả năng sinh con trai.

 (Tổng hợp)