Trẻ sẽ chậm nói nếu thường xuyên xem phim hoạt hình

0
65

Nếu cha mẹ thường xuyên cho con xem phim hoạt hình trên tivi hoặc điện thoại sẽ khiến khả năng ngôn ngữ của trẻ chậm phát triển.

Theo trang Todaysparent, các bộ phim hoạt hình dành cho trẻ nhỏ và trẻ đang chập chững biết đi luôn được xây dựng với màu sắc bắt mắt, âm nhạc vui nhộn, dễ dàng thu hút và làm xao lãng sự chú ý của trẻ. Vì thế, rất nhiều ông bố vác mẹ thường dùng phim hoạt hình để dỗ khi em bé khóc hoặc cho bé ăn cơm.

Theo một nghiên cứu gần đây được thực hiện tại SickKids City, Toronto, các em bé càng thường xuyên xem phim hoạt hình trên các thiết bị điện tử thì càng dễ bị chậm nói.

Trẻ sẽ chậm nói nếu thường xuyên xem phim hoạt hìnhCha mẹ nên giảm thói quen cho trẻ xem phim hoạt hình để tránh con bị chậm nói (Ảnh minh họa internet)

Nghiên cứu được thực hiện trên 900 trẻ trong độ tuổi từ 6 tháng đến 2 năm. Có khoảng 20% số trẻ bình thường xem phim hoạt hình ít nhất 28 phút mỗi ngày.

Kết quả nghiên cứu cho thấy những trẻ nhỏ xem phim hoạt hình trung bình 30 phút mỗi ngày sẽ dễ bị chậm nói hơn 49% so với những em bé khác.

Từ kết quả này, nhóm nghiên cứu thuộc Hội Nhi khoa Canada khuyến cáo bậc cha mẹ không nên thường xuyên cho con xem phim hoạt hình. Thay vào đó, cha mẹ nên cho trẻ tương tác với người thân hoặc bạn bè. Những ảnh hưởng xấu ở trẻ nhỏ hay xem phim hoạt hình và chơi các thiết bị sẽ lớn hơn đối với cuộc đời sau này của trẻ.

(Tổng hợp)